เทพทันใจ “นัตโบโบยี”
เทพทันใจ “นัตโบโบยี”
EVIISG0119B

เทพทันใจ “นัทโบโบยี” หนึ่งในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวพม่า และชาวไทย นับถือสักการะขอพรควมสำเร็จ สมหวัง ทันใจ  เทพทันใจเป็น นัต ที่ปกปักรักษาพระเกศธาตุในเจดีย์โบตาทาวน์ เป็น ๑ ในนัตหลวง ๓๗ ตน ที่ชาวพม่าให้ความเคารพนับถือมาก เป็นนัตที่ชาวพม่าและชาวไทย นักการเมือง ศิลปิน ดารา นักธุรกิจ พ่อค้าวาณิช เศรษฐีพม่า เศรษฐีไทย ให้ความเคารพศรัทธาอย่างมากมาย เดินทางไปสักการะที่พม่าอย่างล้นหลาม ด้วยความเชื่อที่ว่าผู้ใดได้สักการบูชาหรือขอพรสิ่งใดก็ตาม จะสัมฤทธิผลสมปรารถนาทันใจ สำเร็จโดยเร็ว ฉับพลันทันใด ทั้งเรื่องการเงิน การงาน ความรัก ค้าขาย โชคลาภ โดยเฉพาะ เรื่องเงินทอง บารมีแรง เสริมดวงให้ชีวิตราบรื่นในทุกๆ ด้าน  เครื่องประดับโอมไอยราเทพทันใจชุดนี้ เหมาะสำหรับการสวมใส่และบูชา  หรือมอบเป็นของขวัญแด่คนที่คุณรักโอมไอยราเทพทันใจ  เน้นคุณภาพ ขึ้นตอนของวัสดุและ เน้นความเป็นพิธีกรรม

อ่านต่อ

Website Selling Price ฿1,290

ราคาปกติ: ฿4,469

รายละเอียด

ข้อมูลที่เพิ่มขึ้น

ชื่อ เทพทันใจ “นัตโบโบยี”
รหัสสินค้า EVIISG0119B
ยี่ห้อ S Channel

ประวัติเทพทันใจ “นัตโบโบยี”

นัตโบโบยี แปลตรงๆคือ ปู่เจ้าหรือปู่หลวง หรือเจ้าปู่ จัดเป็นเทพระดับมเหศักดิ์ และทำหน้าที่เชื่อมพุทธันดรก่อนๆเข้ากับพุทธันดรปัจจุบัน โบโบยี มีทั้งหมด 5 องค์ ที่มาช่วยชี้จุดสำหรับสร้างเจดีย์ชะเวดากอง องค์ที่อาวุโสที่สุดท่านอยู่มาแต่ครั้งพระเจ้ากกุสันโธ ทำหน้าที่รักษาไม้เท้า  ด้วยนัตโบโบยี หรือภาษาไทย   ปู่เจ้าหลวงของเมืองเมียนมาร์มี ๕ องค์ เป็น ๕ องค์ที่มีความสัมพันธ์กับการสร้างพระเจดีย์ชะเวดากอง โดยปฐมเหตุเริ่มแรกนั้นคือพ่อค้าชาวมอญสองคน ได้รับพระเกศาธาตุ ๘ เส้นจากสมเด็จพระผู้มีพระภาคเจ้า เมื่อกลับมาแล้วก็นำมาถวายกษัตริย์ เมื่อนั้น จึงเกิดการดำริสร้างพระมหาเจดีย์ ทั้งนี้พ่อค้าทั้งสองกล่าวว่าตามตำนานของบ้านเมืองนั้นกล่าวว่า  ต้องไปสร้างที่เขาสิงฆุตตระ แต่ว่าเขานี้อยู่ที่ใด  ยังไม่มีใครทราบ เมื่อตระเวนหาเขาตามตำนาน   เทพเจ้าผู้อยู่ที่แต่ต้นภัทรกัปป์  ก็ปรากฏกายขึ้นแล้วชี้นิ้วไปยังทิศของเขาสิงฆุตตระ คณะที่จะสร้างก็เดินทางไปตามที่เทพยดาชี้นิ้วบอก เมื่อเดินไประยะหนึ่งก็ยังไม่อาจทราบได้ว่าจุดไหนและตนถึงรึยัง ก็มีเทพเจ้าองค์ที่ ๒ ปรากฏร่างขึ้น  แล้วชี้ให้รู้ทางต่อไปคณะผู้หาตำแหน่งที่จะสร้างพระมหาเจดีย์พบเทพเจ้าคอยบอกทางเช่นว่านี้ ๕ พระองค์ องค์สุดท้ายชี้นิ้วลงดินเป็นการบอกว่าท่านถึงแล้วซึ่งมงคลสถานตามตำนานเขาสิงฆุตตระ และเมื่อจะทำการสร้างพระมหาเจดีย์เทพเจ้าทั้ง ๕ หรือโบโบยีทั้ง ๕ พระองค์ก็มาประชุม  บนยอดเขาสิงฆุตตระ เพื่อนำของวิเศษทั้ง ๓ มาบรรจุร่วมกับพระเกศาธาตุของพระมหาสมณะโคดมสัมมาสัมพุทธเจ้า โดยของวิเศษอีก ๓ สิ่ง  คือ ไม้เท้าของพระกกุสันโธ  กระบอกน้ำของพระพุทธโกนาคมโน ผ้าสงบของพระพุทธกัสสปะ และในอนาคต สมเด็จพระอริยะเมตรตรัยจะนำ  สร้อยพระศกและพระมหามงกุฎมาบรรจุร่วมไว้  ณ สถานที่แห่งนี้ด้วย

ความหมายมงคล

เทพทันใจ เป็น นัต ที่ปกปักรักษาพระเกศธาตุในเจดีย์โบตาทาวน์ เป็น ๑ ในนัตหลวง ๓๗ ตน ที่ชาวพม่าให้ความเคารพนับถือมาก เป็นนัตที่ชาวพม่าและชาวไทยนักการเมือง ศิลปิน ดารา นักธุรกิจ พ่อค้าวาณิช เศรษฐีพม่า เศรษฐีไทย ให้ความเคารพศรัทธาอย่างมากมาย  เดินทางไปสักการะที่พม่าอย่างล้นหลามด้วยความเชื่อที่ว่า ผู้ใดได้สักการบูชาหรือขอพรสิ่งใดก็ตาม จะสัมฤทธิผลสมปรารถนาทันใจ สำเร็จโดยเร็ว ฉับพลันทันใด  ทั้งเรื่องการเงิน การงาน ความรัก ค้าขาย โชคลาภ โดยเฉพาะ เรื่องเงินทอง บารมีแรง เสริมดวงให้ชีวิตราบรื่นในทุกๆ ด้านคุณภาพ :
 เน้นงานฝีมือที่ประณีต การแกะลาย ขึ้นเรือน การฝังเพชร การหุ้มทองคำแท้ 100% เน้นคุณภาพที่หาจับผิดยาก เป็นอุตสาหกรรมกลุ่มเครื่องประดับอัญมณีส่งออกขนาดกลาง

วัสดุ : เพชรเป็นเพชรสวีสแท้ คุณภาพที่ดีกว่าเพชรรัสเซียตามท้องตลาด Cubic Zirconia(คิวบิค เซอร์โคเนีย)  เป็นเพชรสารสังเคราะห์ที่มีความแวววาว สวยงามใกล้เคียงกับเพชรแท้มากที่สุด เป็นเพชรที่ได้รับการยอมรับจากอุตสาหกรรม เครื่องประดังส่งออกอัญณี มากที่สุดในตอนนี้ 

พิธีกรรม : ใช้สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ของโลก จริงที่ประเทศพม่าในการทำพิธีเพื่อเป็นสิริมงคล  ซึ่งแตกต่างจากวัตถุมงคลทั่วไป   กูรู เน้นเป็นอาจารย์ดังเฉพาะทางที่ชัดเจน 

ขนาดของสินค้า  และวัสดุ

จี้ลอมเพชรเทพทันใจรุ่นราหู เสริมทรัพย์

1. ขนาดรวมกรอบ สูง (ไม่รวมตะขอ) 4.5 cm กว้าง(กึ่งกลาง) 1.8 cm หนา(ไม่รวมกระจกกันน้ำ) 0.5 cm

2.  กรอบแบบซุ้มประตูโบถ์ล้อมเพชร 9เม็ด หุ้มทอง 5 ไมครอน องค์เทพแบบพิมพ์เสมือนจริงที่สุดหุ้มทองคำ 5 ไมครอน

3.  กรอบกันน้ำได้ 100 %

สร้อยคอลายสี่เสาร์

1.  เป็นสร้อยลายสี่เสา  เพราะจะทำให้ใส่เหมื่อนของจริงมากที่สุด

2.  ความยาวของตัวสร้อยไม่รวมตะขอ 24 

3.  หุ้มทอง ความหนา 5 ไมครอน

ตะกรุดเทพทันใจ

1.  ขนาดรวมกรอบ สูง (ไม่รวมตะขอ) 3.50 cm   กว้าง(กึ่งกลาง) 1.00 cm

2.  กรอบแบบหยุดน้ำ หุ้มทอง 5 ไมครอน 

3. กรอบกันน้ำได้ 100 %

ตะกรุดสาริกาลิ้นทอง

1.  ขนาดรวมกรอบ สูง (ไม่รวมตะขอ) 3.50 cm   กว้าง(กึ่งกลาง) 1.00 cm

2.  กรอบกระจกรอบ 360 องศา หุ้มทอง 5 ไมครอน 

3.  กรอบกันน้ำได้ 100 %

กำไล 12 ราศี ฉลุลาย 12 นักษัตร

1.  ความยาวของกำไล 16.50 cm  ความยาวเส้นผ่าศูนย์กลาง 5.50 cm

2.  ขนาดของกำไล สามารถใส่ปรับได้ตามขนาดของข้อมือ

3.  กำไลหุ้มทองคำแท้หนา 5 ไมครอน 

4.  ลายกำไลเป็นลายฉลุโบราณ 12 ราศี (มี 12 นักษัตร) เสริมทรัพย์คนเกิดทุกราศี

จุดเด่น

ตัวเรือนทองเหลือง เป็นทองเหลืองแท้นำเข้าจากต่างประเทศ แกะลายด้วยงานฝีมือที่ประณีต งดงาม แข็งแรง 

ทองคำหุ้ม ตัวทองหุ้ม เป็นทองคำแท้ 100 % ความหนา 5 ไมคอน เพื่อความสวยงามและทนทานที่สุด การชุบนั้นเน้นความทนทานและเหมือนของแท้ 100 %มีขั้นตอนการชุบที่ซับซ้อน 

เพชรสวีสแท้ ใช้งานฝีมือการฝังเพชรด้วย เพชรสวีสแท้ เกรดเอ สตาร์ เป็นเพชรสวีสเกรดเอและคุณภาพที่ดีกว่า เรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า Cubic Zirconia (คิวบิค เซอร์โคเนีย)  เป็นเพชรสารสังเคราะห์ที่มีความแวววาว สวยงามใกล้เคียงกับเพชรแท้มากที่สุด เป็นเพชรที่ได้รับการยอมรับจากอุตสาหกรรม เครื่องประดังส่งออกอัญณี มากที่สุดในตอนนี้ 

การแกะลายและการฝังเพชรใช้แรงงานฝีมือคุณภาพ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ช่างฝีมือที่มีความชำนาญเป็นพิเศษ เพื่องานที่เป็นคุณภาพ ทั้งนี้จะมีความแตกต่างและเป็นจุดเด่นที่ชัดเจนของสินค้า คือทนทาน งดงาม  ประณีต และล้ำค่ากับคนที่คู่ควรอย่างแท้จริง ด้วยCapacity ที่รวดเร็วทันเวลาคุณภาพส่งออก

 

 

 

รีวิวสินค้า
0/5

reviews

0
0
0
0
0
เขียนบทวิจารณ์ของคุณเอง

Only registered users can write reviews. Please, log in or register

สินค้าที่เกี่ยวข้องกัน
สินค้าที่คุณอาจสนใจ